Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐI HÀ GIANG VÀO MÙA ĐÔNG
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐI HÀ GIANG VÀO MÙA ĐÔNG

5 LÝ DO BẠN NÊN ĐI HÀ GIANG VÀO MÙA ĐÔNG

January 02,2019 Điểm du lịch

Hà Giang đẹp là thế, mỹ miều là thế. Nhưng đến với Hà Giang trong tiết trời se se lạnh sẽ khiến bạn trầm trồ bởi vẻ đẹp giản dị nơi đây. Không ồn ào, tấp nập, đô thị hóa như Sapa, không tráng lệ, thâm trầm như Cao Bằng, không ngọt ngào, êm ả như Bắc Ninh, ấy nhưng Hà Giang vẫn mang nét đẹp rất riêng, rất đậm đà của mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.

Đến với Hà Giang trong tiết trời mùa đông, ắt hẳn sẽ là cảm giác thú vị, tươi mới trong mỗi hành trình của bạn. Trong tiết trời se se lạnh với dăm ba củ khoai lang, vài bắp ngô nướng cùng đám bạn nối khố trò chuyện đêm khuya và... du dương bản nhạc dân tộc vang lên. Quả thật rất khác lạ và mới mẻ !

Và... điều kì diệu hơn là những cánh đồng hoa tam giác mạch tựa như những thanh âm réo rắt hòa cùng khung cảnh nên thơ tại cao nguyên đá. Rất nhiều du khách muốn một lần được chụp với loài hoa xứ bản này bởi vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng và nguồn gốc đầy hay ho của nó. Chẳng những vậy mà Trần Thanh Xuân có viết:

"Chân níu lại trước thảm hoa kỳ lạ
Chúm chím cười năm cánh trắng tinh khôi
Thời gian trêu hoa e thẹn má hồng
Rồi tím, đỏ khi vòng đời chạng vạng..."

Trong những khúc hát dân tộc người Mông cùng cao nguyên đá trùng điệp, đâu đó có tiếng cười khúc khích trẻ thơ. Và đó là thanh âm trong sáng, tinh khôi nhất tại nơi đây. Cùng ngắm nhìn những đứa trẻ vô cùng dễ thương, tinh nghịch và thân thiện. 

Và hơn hết, Hà Giang vẫy gọi bởi nhưng cung đèo trùng điệp, đậm sắc vùng cao cùng với niềm tự hào dân tộc khi ghé qua cột cờ Lũng Cú. Quả thực, chinh phục Hà Giang ta như chinh phục những giới hạn của bản thân một cách thật phi thường và đâu đó cảm giác kiêu hãnh đến lạ thường.

Đông này cùng Vinsmile Travel tận hưởng Hà Giang thơ mộng, ngọt ngào các bạn nhé. Hãy để Vinsmile Travel tạo nên những âm sắc khó phai trong lòng mỗi du khách. Vinsmile Travel - tận hưởng chuyến đi !

Thong ke

Tin Du Lịch