Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
Suối Mỏ Mắm - thiên đường nghỉ dưỡng xứ Lạng
Suối Mỏ Mắm - thiên đường nghỉ dưỡng xứ Lạng

Suối Mỏ Mắm - thiên đường nghỉ dưỡng xứ Lạng

October 23,2018 Điểm du lịch

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Đến với Bắc Sơn, du khách được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở vùng đất an toàn khu, làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn… Trong thời gian gần đây, khách du lịch thường truyền tai nhau về một địa điểm dừng chân mới - suối Mỏ Mắm (xã Chiến Thắng).

Cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn 24 km, suối Mỏ Mắm (thôn Quang Trung I, xã Chiến Thắng) đang là một trong những điểm du lịch thu hút những người thích khám phá và cũng là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn nghỉ ngơi, tận hưởng không gian xanh mát và sản vật địa phương vào mỗi dịp cuối tuần.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Mỏ Mắm vốn là tên ngôi làng cạnh dòng suối này, thực tế suối có cái tên rất thơ là “Kênh Tao”, nhưng khách du lịch tới đây lại thích gọi nó với cái tên Mỏ Mắm. Đến Mỏ Mắm vào những ngày tháng Chín, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp nên thơ tại đây. Nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ vách núi tạo nên một khung cảnh trữ tình, điểm nhấn là đài phun nước nhân tạo giữa thác, khu vực lòng suối rộng, nước mát lành, có những chỗ sâu để khách tắm mát.

Trong hình ảnh có thể có: cầu, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Để du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp của suối Mỏ Mắm, các hộ gia đình quanh khu vực này đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi. Anh Dương Công Hành, người trực tiếp quản lý điểm du lịch này chia sẻ: Làm nông nghiệp vất vả, thu nhập bấp bênh, tôi và vợ bàn bạc chuyển hướng làm kinh tế. Nhận thấy tiềm năng làm du lịch của suối Mỏ Mắm, vợ chồng tôi đã vay mượn tiền để cải tạo, đầu tư xây dựng khu suối này thành địa điểm phục vụ du khách... Sau một thời gian học hỏi, tìm tòi, đầu năm 2017, gia đình anh bắt tay vào việc cải tạo và xây dựng điểm du lịch suối Mỏ Mắm. Với diện tích ban đầu trên 10.000 m2, điểm du lịch được phân chia thành nhiều khu gồm: bãi gửi xe, khu suối tắm, một nhà quầy phục vụ, khu nhà hàng với quy mô phục vụ gần 200 du khách, một bể bơi tắm tráng và khu vui chơi, cùng nhiều bàn uống nước có mái lá che hết sức độc đáo và đẹp mắt. Sau gần 4 tháng, dù chưa được xây dựng hoàn thiện nhưng điểm du lịch đã đón những đoàn khách đầu tiên vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Sau đó, du khách đến với Mỏ Mắm ngày càng đông, trong đó có cả những đoàn khách ngoại tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Chị Dương Thị Bích Thuận, một du khách ở thành phố Lạng Sơn chia sẻ: Nghe bạn bè giới thiệu nên tôi đưa gia đình về đây chơi vào ngày nghỉ. Đến đây, tôi thấy không khí rất trong lành, cảnh đẹp, chưa kể đồ ăn ngon, thái độ phục vụ tốt mà giá thành còn rẻ hơn nhiều điểm du lịch khác.

Được biết, vào những ngày đông khách nhất, suối Mỏ Mắm đón hơn 2.000 lượt khách du lịch. Hiện tại, điểm du lịch đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 7 lao động với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Vào những dịp cuối tuần, gia đình anh Hành còn liên kết với các gia đình xung quanh huy động thêm hàng chục nhân lực phục vụ du khách.

Trong hình ảnh có thể có: núi, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Anh Hoàng Thế Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bắc Sơn đánh giá: Mỏ Mắm là một trong rất nhiều điểm du lịch ở Bắc Sơn thu hút đông khách du lịch, dẫu chưa hoàn thiện nhưng đã tạo ra sự lan tỏa, mở ra hướng đi thích hợp cho phát triển du lịch Bắc Sơn. Hiện nay, phòng đang xây dựng đề án phát triển du lịch toàn huyện chờ phê duyệt trong thời gian tới. Qua đó, nhiều điểm du lịch sẽ được nâng cấp, xây dựng và chú trọng phát triển. Cùng với đó là việc khuyến khích cộng đồng tham gia hoạt động du lịch; giúp người dân hình thành tính chuyên nghiệp khi làm du lịch. Đồng thời quan tâm đến việc giữ gìn, bảo vệ các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên nhằm thu hút du khách đến với Bắc Sơn, đưa du lịch Bắc Sơn ngày một phát triển.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Thong ke

Tin Du Lịch