Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
10 trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến du lịch Macau
10 trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến du lịch Macau

10 trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến du lịch Macau

October 10,2018

Thăm vành đai xanh Coloane: Nằm cách đại lộ Cotai nổi tiếng khoảng 10 phút đi xe bus, Coloane được mệnh danh là “vành đai xanh” của Macau, cho du khách khoảng thời gian thư thái, tránh khỏi ồn ã và xô bồ của khu vực trung tâm. Coloane có công viên Seac Pai Van, khu bảo tồn Hắc Sa, cùng nhiều tuyến đường leo núi, khu di sản và ngôi làng theo phong cách kiến trúc Bồ Đào nha. Ảnh: Theculturetrip.

Thăm vành đai xanh Coloane: Nằm cách đại lộ Cotai nổi tiếng khoảng 10 phút đi xe bus, Coloane được mệnh danh là “vành đai xanh” của Macau, cho du khách khoảng thời gian thư thái, tránh khỏi ồn ã và xô bồ của khu vực trung tâm. Coloane có công viên Seac Pai Van, khu bảo tồn Hắc Sa, cùng nhiều tuyến đường leo núi, khu di sản và ngôi làng theo phong cách kiến trúc Bồ Đào nha. 

Làng Taipa: Làng Taipa cho du khách trải nghiệm linh hồn của Macau thời xưa cũ, với sự pha trộn giữa kiến trúc, văn hóa của châu Âu và Trung Quốc. Bạn có thể đi dạo qua các con ngõ nhỏ uốn lượn để khám phá các nhà hàng Bồ Đào Nha và bản địa, bảo tàng, phòng tranh, đền miếu, thưởng thức món ăn vỉa hè và mua sắm quà lưu niệm. Ảnh: Taipa Village.

Làng Taipa: Làng Taipa cho du khách trải nghiệm linh hồn của Macau thời xưa cũ, với sự pha trộn giữa kiến trúc, văn hóa của châu Âu và Trung Quốc. Bạn có thể đi dạo qua các con ngõ nhỏ uốn lượn để khám phá các nhà hàng Bồ Đào Nha và bản địa, bảo tàng, phòng tranh, đền miếu, thưởng thức món ăn vỉa hè và mua sắm quà lưu niệm. 

Trung tâm lịch sử Macau: Được công nhận là Di sản Thế giới năm 2005, trung tâm lịch sử Macau có hơn 20 công trình tiêu biểu cho sự ảnh hưởng của hai nền văn hóa Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Du khách có thể ghé thăm di tích nhà thờ St. Paul, quảng trường Senado và ngôi đền cổ nhất thành phố A-Ma. Ảnh: Petzzz21/Flickr.

Trung tâm lịch sử Macau: Được công nhận là Di sản Thế giới năm 2005, trung tâm lịch sử Macau có hơn 20 công trình tiêu biểu cho sự ảnh hưởng của hai nền văn hóa Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Du khách có thể ghé thăm di tích nhà thờ St. Paul, quảng trường Senado và ngôi đền cổ nhất thành phố A-Ma. 

Thưởng thức ẩm thực cao cấp giao thoa đầu tiên trên thế giới: Với lịch sử hơn 400 năm, ẩm thực cao cấp Macau được xem là những món ăn giao thoa đầu tiên trên thế giới. Pha trộn giữa các nguyên liệu, kỹ thuật của Trung Quốc và Bồ Đào Nha, Macau có nhiều món ngon nổi tiếng như minchi (làm từ thịt băm), gà kiểu Phi và tacho (món hầm). Ảnh: Macau Lifestyle.

Thưởng thức ẩm thực cao cấp giao thoa đầu tiên trên thế giới: Với lịch sử hơn 400 năm, ẩm thực cao cấp Macau được xem là những món ăn giao thoa đầu tiên trên thế giới. Pha trộn giữa các nguyên liệu, kỹ thuật của Trung Quốc và Bồ Đào Nha, Macau có nhiều món ngon nổi tiếng như minchi (làm từ thịt băm), gà kiểu Phi và tacho (món hầm).

Trung tâm Khoa học Macau: Đây là điểm đến lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người mê khoa học. Trung tâm có các triển lãm tương tác, cho du khách khám phá khoa học. Bạn có thể ghé thăm rạp Planetarium với 130 ghế có điều khiển để trải nghiệm chuyến du hành 3D vào không gian. Điểm quan sắt trên tầng 5 sẽ cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh đảo Taipa. Ảnh: Placesadvise.

Trung tâm Khoa học Macau: Đây là điểm đến lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người mê khoa học. Trung tâm có các triển lãm tương tác, cho du khách khám phá khoa học. Bạn có thể ghé thăm rạp Planetarium với 130 ghế có điều khiển để trải nghiệm chuyến du hành 3D vào không gian. Điểm quan sắt trên tầng 5 sẽ cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh đảo Taipa. 

Cáp treo đồi Guia: Đến Công viên đồi Guia, du khách có thể đi cáp treo và ngắm toàn cảnh thành phố. Trên đỉnh đồi, ngoài khung cảnh tuyệt đẹp, bạn còn được khám phá pháo đài Guia, công trình được xây dựng từ đầu thế kỷ 17. Pháo đài còn có một nhà nguyện và hải đăng theo phong cách châu Âu. Ảnh: Asiatourist.

Cáp treo đồi Guia: Đến Công viên đồi Guia, du khách có thể đi cáp treo và ngắm toàn cảnh thành phố. Trên đỉnh đồi, ngoài khung cảnh tuyệt đẹp, bạn còn được khám phá pháo đài Guia, công trình được xây dựng từ đầu thế kỷ 17. Pháo đài còn có một nhà nguyện và hải đăng theo phong cách châu Âu. 

Khu nuôi gấu trúc: Công viên Seac Pai Van có khu nuôi gấu trúc nổi tiếng. Với phí vào cửa khoảng 1,25 USD, bạn có thể khám phá cơ sở hiện đại rộng 3.000 m2 này và gặp gỡ những chú gấu trúc hay gấu trúc đỏ đáng yêu. Ảnh: Arrival Guides.

Khu nuôi gấu trúc: Công viên Seac Pai Van có khu nuôi gấu trúc nổi tiếng. Với phí vào cửa khoảng 1,25 USD, bạn có thể khám phá cơ sở hiện đại rộng 3.000 m2 này và gặp gỡ những chú gấu trúc hay gấu trúc đỏ đáng yêu.

Những bãi biển tuyệt vời: Phía nam đảo Coloane có nhiều bãi biển đẹp, trong đó có bãi Hắc Sa nổi tiếng với cát màu đen độc đáo. Giờ đây, bãi được thêm cát vàng để tránh xói mòn và là nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng một khoảng thời gian thư thái. Bãi biển này cũng có nhiều nhà hàng hải sản. Bãi Cheoc Van cạnh đó nhỏ hơn, nằm trong một vịnh nhỏ xinh xắn và yên tĩnh hơn. Ảnh: CNN.

Những bãi biển tuyệt vời: Phía nam đảo Coloane có nhiều bãi biển đẹp, trong đó có bãi Hắc Sa nổi tiếng với cát màu đen độc đáo. Giờ đây, bãi được thêm cát vàng để tránh xói mòn và là nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng một khoảng thời gian thư thái. Bãi biển này cũng có nhiều nhà hàng hải sản. Bãi Cheoc Van cạnh đó nhỏ hơn, nằm trong một vịnh nhỏ xinh xắn và yên tĩnh hơn. 

Đi leo núi: Macau có 13 tuyến đường leo núi và tham quan thiên nhiên, phần lớn nằm ở Coloane. Tuyến đường nổi tiếng nhất dài 8 km, đưa du khách tới Alto de Coloane, điểm cao nhất thành phố, để ngắm cảnh biển. Ảnh: Secret Macau.

Đi leo núi: Macau có 13 tuyến đường leo núi và tham quan thiên nhiên, phần lớn nằm ở Coloane. Tuyến đường nổi tiếng nhất dài 8 km, đưa du khách tới Alto de Coloane, điểm cao nhất thành phố, để ngắm cảnh biển. 

Ẩm thực đường phố: Ngoài những nhà hàng thượng hạng, Macau còn có nhiều món ngon trên đường phố. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản địa phương như bánh bao nhân thịt băm ở Sun Ying Kei, bánh quy hạt hạnh ở Fong Kei, bánh pudding sữa nóng ở Yi Shun hay bánh tart trứng ở hàng Lord Stow’s Bakery. Ảnh: Theculturetrip.

Ẩm thực đường phố: Ngoài những nhà hàng thượng hạng, Macau còn có nhiều món ngon trên đường phố. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản địa phương như bánh bao nhân thịt băm ở Sun Ying Kei, bánh quy hạt hạnh ở Fong Kei, bánh pudding sữa nóng ở Yi Shun hay bánh tart trứng ở hàng Lord Stow’s Bakery. 

Thong ke