Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết
Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

October 26,2018

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản

Đi bộ về phía bên phải

Nếu như ở Việt Nam, việc đi về phía bên phải là đúng thì tại Nhật Bản lại không phải như vậy. Mặc dù Nhật Bản là một quốc gia có dân số rất đông, tại các trung tâm thương mại hoặc đô thị lớn, lượng dân cư càng đông nhưng bạn rất ít khi gặp cảnh tắc nghẽn ở Nhật Bản.

Đó là vì người dân Nhật Bản luôn tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Dù đi thang máy, hay đi bộ, họ luôn đi phía bên tay trái, nhường bên phải cho những người đang vội hay có việc gấp. Chính vì vậy, đi bộ bên phải là một trong những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn nên tránh.

Đi ra ngoài hàng kẻ vạch khi sang đường

Người dân Nhật Bản có ý thức rất cao chính vì vậy họ rất tuân thủ luật giao thông, ngay cả đối với những người đi bộ. Khi đi bộ sang đường tại Nhật Bản, bạn tuyệt đối không nên đi ra ngoài vạch kẻ khi sang đường. Nếu vô tình vi phạm, những tài xế ô tô có thể sẽ chê bai và mắng mỏ.

những điều cấm kỵ  khi đi du lịch Nhật Bản

Khi đi bộ sang đường, bạn không nên đi ra ngoài vạch kẻ đường

Hút thuốc ngoài trời

Người dân Nhật Bản hút thuốc rất nhiều tuy nhiên họ vẫn luôn tuân thủ đúng luật lệ. Có nhiều nhà hàng, quán bar hay công ty tại Nhật Bản cho phép hút thuốc. Tuy nhiên việc hút thuốc ở ngoài trời là một trong những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản đặc biệt là các thành phố lớn như Tokyo và Osaka. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt đến 50.000 yên (tương đương khoảng 8 triệu đồng). Nếu muốn hút thuốc, bạn cần tìm một con ngõ nhỏ nào đó treo biển được phép hút thuốc.

những điều cấm kỵ  khi đi du lịch Nhật Bản

Bạn không được hút thuốc ngoài trời tại Nhật Bản

Vứt rác bừa bãi

Nhật Bản là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất trên thế giới. Để có được điều đó đòi hỏi ý thức bảo vệ một trường rất cao từ người dân. Nếu như bạn du lịch Nhật Bản và vô tình vứt rác ra đường, ngay lập tức bạn sẽ bị những ánh mắt kinh ngạc hướng vào. Bạn sẽ thấy rất xấu hổ đấy.

Rác thải tại Nhật Bản cũng được phân chia thành 2 loại rõ ràng: loại cháy được và loại không cháy được. Vì vậy, khi vứt rác bạn cần phải phân loại trước khi vứt để giúp cho việc tiêu hủy, xử lý rác thải được dễ dàng hơn.

Chỉ tay vào người khác

Theo những kinh nghiệm khi đến Nhật Bản thì việc chỉ tay vào người khác cũng là một trong những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản. Tại nhiều quốc gia thì đây là một điều bình thường nhưng tại Nhật Bản thì không được. Họ coi đó là một hành vi thô lỗ, bất lịch sự, không tôn trọng người khác.

Gọi tên bộ phận nhạy cảm

Ở các quốc gia thuộc khu vực Châu Á thì các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể luôn là một điều rất tế nhị mà người ta thường ngại khi nhắc đến. Tại Nhật Bản, việc gọi tên các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể , đặc biệt là đối với phụ nữ là những việc họ không bao giờ làm. Một trong những điều cấm kỵ tại Nhật Bản mà bạn nên biết đó là tuyệt đối không dùng từ Manko (có nghĩa là bộ phận sinh dục).

Xếp hàng

Người Nhật luôn gây ấn tượng với thế giới bởi ý thức rất cao, đặc biệt là trong văn hóa xếp hàng. Nếu đến Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng ở khắp mọi nơi , từ thang cuốn đến xà lan, cửa hàng hay siêu thị, bất cứ nơi nào cần phải xếp hàng thì người Nhật luôn xếp hàng một cách rất trật tự. Dù có vội đến mấy thì họ vẫn kiên nhẫn xếp hàng, không xô đẩy và luôn có cách cư xử đúng mực.

những điều cấm kỵ  khi đi du lịch Nhật Bản

Luôn xếp hàng khi phải chờ đợi

Đi tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến tại Nhật Bản, được rất nhiều người dân sử dụng. Khi đi tàu điện ngầm, bạn có thể tự do trang điểm, chơi game, nhắn tin hay ngủ nhưng phải giữ trật tự và đặc biệt không được ăn uống trên tàu điện ngầm.

Ngồi bắt chéo chân

Nếu ở Việt Nam, việc ngồi vắt chéo chân là việc khá bình thường thì tại Nhật Bản, đó lại là một điều mà bạn không nên làm. Thay vì ngồi bắt chéo chân, bạn hãy ngồi theo kiểu seiza (ngồi quỳ trên đầu gối). Đây là một kiểu ngồi truyền thống của Nhật Bản.

những điều cấm kỵ  khi đi du lịch Nhật Bản

Không nên ngồi bắt chéo chân

Đi giày dép vào nhà của người khác

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới. Từ ngoài ngõ đến trong nhà luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ. Chính vì vậy việc đi giày dép vào trong nhà là một trong những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn nên tránh. Khi đến thăm một nhà nào đó tại Nhật Bản, bạn sẽ thấy có một giá để giày dép ở cửa, bạn hãy tháo giày dép và để lên đó trước khi bước vào trong nhà.

Nếu như bạn muốn tặng quà cho một ai đó khi đến nhà họ chơi thì bạn nên nhớ là không được tặng những món quà có số lượng là 4 hoặc 9 và không được tặng những vật nhọn.

Thong ke
siteinfo['phone']?> siteinfo['phone']?> siteinfo['phone']?>
renderPartial('//layouts/partial/footer'); ?>