Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
Những điều cấm kỵ tại Malaysia mà bạn nên biết để tránh
Những điều cấm kỵ tại Malaysia mà bạn nên biết để tránh

Những điều cấm kỵ tại Malaysia mà bạn nên biết để tránh

October 26,2018

Những điều cấm kỵ tại Malaysia

Cử chỉ

Việc ôm hôn người khác giữa chốn đông người là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia. Cho dù bạn đi du lịch Malaysia cùng với người yêu, vợ chồng của mình thì cũng tránh việc ôm hôn nơi công cộng.

Cũng giống như ở nhiều quốc gia khác, những mối quan hệ đồng tính cũng là một trong những điều  cấm kỵ tại Malaysia, chưa được pháp luật cho phép. Những du khách thuộc thế giới thứ 3 khi đi du lịch tại Malaysia thì nên tránh thể hiện tình cảm thân mật quá mức với nửa kia của mình, ngay cả hành vi nắm tay cũng không nên.

Những người dân Malaysia rất ngại tiếp xúc với một người lạ không cùng giới tính. Chính vì vậy, kinh nghiệm đi du lịch Malaysia bạn cũng đừng lấy làm ngạc nhiên khi rất khó có thể nhận được một cái bắt tay từ một người không quen biết ở đây. Nếu như gặp một người con gái Malaysia thì bạn tuyệt đối không nên đưa tay ra bắt trước khi cô gái ấy tự chủ động.

những điều cấm kỵ tại Malaysia

Phụ nữ Malaysia luôn rất kín đáo vào lịch sự

Khi đến Malaysia, bạn tuyệt đối không được chạm tay vào đầu người khác hay là đưa một vật gì đó qua đầu họ vì đó được cho là một thành động bất lịch sự. Người Malaysia quan niệm rằng đầu là nơi thiêng liêng nhất trên cơ thể mỗi người và cần được nhận sự tôn trọng nhiều nhất.

những điều cấm kỵ tại Malaysia

Tuyệt đối không được chạm tay vào đầu người khác

Malaysia cũng là một đất nước theo đạo phật chính vì vậy bạn có thể bắt gặp rất nhiều nhà sư tại đây. Tuy nhiên nếu như bạn là phụ nữ thì tuyệt đối không được chạm vào những nhà sư này cho dù chỉ là vô tình. Nếu không may chạm phải thì họ sẽ phải ăn chay và thực hiện rất nhiều nghi lễ để tẩy rửa.

Ăn mặc

Tôn giáo chính tại Malaysia là đạo Hồi chính vì vậy khi đến đất nước này du lịch, bạn cần ăn mặc thật kín đáo và lịch sự. Những người dân Malaysia luôn mặc quần dài, váy dài và che kín vai của họ. Tại Malaysia, cho dù đi trên bãi biển bạn cũng không thể bắt gặp một người phụ nữ Malaysia nào dám mặc những bộ đồ bơi hở hang. Họ khá thận trọng khi lựa chọn đồ bơi, thậm chí họ còn mặc nguyên cả bộ đồ gồm cả khăn che để xuống biển tắm. Nếu như không phải tại một địa điểm cho phép mặc bikini khi tắm thì bạn tuyệt đối không được để hở ngực khi tắm. Một kinh nghiệm đi du lịch Malaysia được nhiều người chia sẻ là bạn nên mang theo một chiếc khắn tắm lớn để cuốn quanh người khi muốn đi bơi hay đi tắm biển tại đây.

Cách ứng xử khi ăn uống

Người Malaysia cũng khá thoải mái trong vấn đề ăn uống . Ở một số quốc gia thì việc ợ hơi trong khi ăn được cho là bất lịch sự nhưng tại Malaysia thì đó là một điều bình thường. Việc đi giày vào nhà hoặc nhà thờ là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Nếu như bạn là người thuận tay trái thì khi đến Malaysia đó sẽ là cả một vấn đề đấy, đặc biệt là trong bữa ăn. Người Malaysia luôn dùng tay phải của mình để ăn vì trong quan niệm của người Malaysia thì tay trái chỉ được dùng cho các hoạt động vệ sinh thân thể vì thế nếu dùng để ăn sẽ rất mất vệ sinh. Tuy nhiên nếu như bạn thuận tay trái thì vẫn có cách giải quyết là hãy sử dụng thìa, dĩa hoặc đũa để thay thế cho việc ăn bằng tay.

những điều cấm kỵ tại Malaysia

Người dân Malaysia luôn dùng tay phải để ăn

Nếu như muốn đưa một món đồ gì đó cho người khác thì bắt buộc phải dùng tay phải, tuyệt đối không được dùng tay trái vì đó được xem là một hành vi vô lễ, không tôn trọng người nhận đồ.

Nếu như được một gia đình người Malaysia nào đó mời đến nhà dùng bữa thì đừng quên chuẩn bị một món quà nhỏ để bày tỏ lòng cám ơn nhé. Hãy cứ nói là quà cho trẻ con. Tuy nhiên bạn cần chú ý là không mang tặng những loại đồ uống có cồn hay bất cứ thứ gì làm bằng da heo. Và cũng đừng bao giờ tặng cho những đứa trẻ đồ chơi chó hình con vật như chó hoặc lợn. Việc tặng dao kéo cho chủ nhà cũng là một trong những điều cấm kỵ ở Malaysia vì hành động đó cho thấy có vẻ đang muốn cắt đứt mối quan hệ với chủ nhà vậy.

Ở những nơi khác thì việc tặng hoa cho chủ nhà là một nét văn hóa rất đẹp và văn minh nhưng tại Malaysia thì không phải như vậy. Người Malaysia chỉ tặng hoa khi đi thăm người ốm hoặc đi viếng đám tang.

Những điều kiêng kỵ khi vào đền chùa

Khi vào tham quan tại các đền, chùa tại Malaysia bạn cần tuân theo một số nguyên tắc và thể hiện lòng kính trọng tại chốn linh thiêng này. Nhớ bỏ mũ ở bên ngoài trước khi bước vào bên trong chùa, cần ăn mặc kín đáo, lịch sự. Khi ngồi trong đền chùa, việc để bàn chân hướng vào người khác hay hướng vào các bức tượng phật trong chùa là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia. Khi bước vào đền chùa thì bạn nhớ bước vào bằng chân trái và bước ra bằng chân phải nhé. Hành động này biểu hiện cho một sự tròn vẹn.

Thong ke