Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
Quá Hạn visa bị xử phạt như thế nào
Quá Hạn visa bị xử phạt như thế nào

Quá Hạn visa bị xử phạt như thế nào

October 03,2018

Quá Hạn visa bị xử phạt như thế nào

Quá hạn Visa - Người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam ngoài thời gian cho phép trong visa , hay các loại thị thực lưu trú quá thời hạn cho phép từ 1 ngày trở lên thì được coi là bị quá hạn thị thực hay còn gọi là quá hạn visa.

Theo quy định trên web site của cục quản lý xuất nhập cảnh năm 2015 thì những người lưu trú quá hạn visa này đang vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội . căn cứ theo thời gian và mức độ quá hạn sẽ bị xử phạt với các mức khác nhau.

Các mức xử phạt quá hạn visa phổ biến thường là :

Xử phạt hành chính : Chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1,2 ngày
Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh : Áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

Xử phạt trục xuất: là những người vi phạm nhiều lần , nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Quá hạn bao lâu thì được phép gia hạn?

Thông thường những trường hợp quá hạn thì buộc phải xuất cảnh nếu có việc đột xuất cần quay trở lại thì cần có cơ quan hoặc tổ chức đứng ra bảo lãnh có thể gia hạn visa (nhưng sẽ hạn chế ) hoặc làm công văn bảo lãnh quay trở lại việt nam.

Quá hạn visa bị phạt bao nhiêu tiền ?

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn < 10 ngày phạt khoảng 1,250 ,000 k hoặc 1 tháng : 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu, nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triêu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy đinh.

Nếu bạn có đối tác hay người thân là người nước ngoài đang lưu trú tại việt nam mà bị quá hạn visa chưa biết xử lý thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Thong ke