Hotline: 0946388082
Nhắn tin Messenger
Gọi điện ngay
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

October 25,2018

Thời điểm đi du lịch Hải Phòng

Nếu ai muốn đi tắm biển Cát Bà, Đồ Sơn thì nên đến Hải Phòng từ tháng 4 đến tháng 10 vì những tháng còn lại trong năm thời tiết khá lạnh để đi biển. Tuy nhiên, ở Hải Phòng còn có rất nhiều điều thú vị khác để du khách có thể đến với Hải Phòng quanh năm.

Những địa điểm du lịch ở Hải Phòng

Hai địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng là đảo Cát Bà và bãi biển Đồ Sơn. Đây là là bãi biển nổi tiếng ở Miền Bắc, đặc biệt là Cát Bà, nước biển ở đây rất xanh trong, bãi cát trắng và sạch.

Ngoài ra, ở Hải Phòng còn có rất nhiều điểm tham quan văn hóa, lịch sử khác như: Nhà Hát Lớn, vườn hoa trung tâm thành phố, làng hoa truyền thống, chùa Dư Hàn, suối khoáng nóng Tiên Lãng, chợ phiên,…

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

Lễ hội Chọi Trâu – Đồ Sơn

Các lễ hội nổi tiếng ở Hải Phòng

Ở Hải Phòng có các lễ hội nổi tiếng như: Lễ hội Chọi Trâu vào ngày 9/8 âm hằng năm ở Đồ Sơn; lễ hội Hát Đúm vào ngày 6-10/1 âm lịch ở huyện Thủy Nguyên; lễ hội truyền thống nghề cá vào ngày 30-1/4 dương lịch; lễ hội Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm vào ngày 28-30/11 âm lịch.

Các lễ hội này là nét văn hóa truyền thống đặc trưng vẫn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay.

Ẩm thực Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng, du khách không thể bỏ qua những món ăn ngon được chế biến từ hải sản tươi sống như: tôm hùm, cá hồng, cá giò, cá song, rắn biển, tu hài, sam, sứa,… Du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon đó ở trên thuyền của ngư dân.

Bên cạnh những món ăn hải sản, Hải Phòng còn nổi tiếng với những món ăn đặc sắc như: bánh đa của, bún cá, bún tôm, nem cua bể, chả rươi, sủi dìn, thạch găng, giá bể xào,…

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Hải Phòng

Có rất nhiều thứ du khách có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè khi đi du lịch Hải Phòng như các hải sản khô có thể mua ở chợ Đổ: mực khô, tôm khô, cá thu một nắng, sá sùng khô với nhiều mức giá tương ứng với độ tươi ngon. Còn nếu muốn mua hải sản tươi về thì du khách có thể đóng vào thùng xốp bảo quản.

Ngoài ra, du khách có thể mua nước mắm Cát Hải, mật ong rừng và một số loại thuốc quý.

Một số lưu ý khi du lịch Hải Phòng

Vào thời điểm cao điểm du lịch, du khách nên đặt trước phòng khách sạn nhất là ở Cát Bà và Đồ Sơn; đặt trước vé tàu siêu tốc khi đi Cát Bà.

Hỏi giá dịch vụ, sản phẩm trước khi sử dụng; không nên mua hải sản tươi ở các hàng rong.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng trên đây hi vọng đã giúp những ai chưa từng đặt chân đến Hải Phòng sẽ có một chuyến đi thuận lợi và thú vị.

Thong ke